PAT-I (VNUHCM) Luyện giải đề

  Mục lục bài giảng
  • Question 21
  • Question 22
  • Question 23
  • Question 24
  • Question 25
  • Question 26
  • Question 27
  • Question 28
  • Question 29
  • Question 30
  • Question 31
  • Question 32
  • Question 33
  • Question 34
  • Question 35
  • Question 36
  • Question 37
  • Question 38
  • Question 39
  • Question 40
Nhấn để bật tiếng
X

Đề số 06

Bài giảng chữa đề môn Tiếng Anh

Độ dài: 20 phút - Số lượt học 1.217

Hướng dẫn dịch bài:

Peru’s Inca Indians first grew potatoes in the Andes Mountains in about 200 BC. Spanish conquistadors brought potatoes to Europe, and colonists brought them to America. Potatoes are fourth on the list of the world’s food staples - after wheat, corn, and rice. Today, Americans consume about 140 pounds of potatoes per person every year, while Europeans eat twice as many.

Người bản địa Inca Peru đầu tiên trồng khoai tây ở dãy núi Andes vào khoảng năm 200 trước Công nguyên. Những người chinh phục Tây Ban Nha đã mang khoai tây đến châu Âu, và thực dân đã mang chúng đến Mỹ. Khoai tây đứng thứ tư trong danh sách các mặt hàng thực phẩm chính của thế giới - sau lúa mì, ngô và gạo. Ngày nay, người Mỹ tiêu thụ khoảng 140 pound khoai tây mỗi người mỗi năm, trong khi người châu Âu ăn gấp đôi số đó.

One of our favorite ways to eat potatoes is in the form of potato chips. While Benjamin Franklin was the American ambassador to France, he went to a banquet where potatoes were prepared in 20 different ways. Thomas Jefferson, who succeeded Franklin as our French ambassador, brought the recipe for thick-cut, French fried potatoes to America. He served French fries to guests at the White House in 1802 and at his home, Monticello.

Một trong những cách yêu thích của chúng tôi khi ăn khoai tây là khoai tây ở dạng chiên giòn. Khi đại sứ Mỹ Benjamin Franklin tới Pháp, ông đã đi đến một bữa tiệc với khoai tây được chuẩn bị theo 20 cách khác nhau. Thomas Jefferson, người kế nhiệm ông Franklin với tư cách là đại sứ Pháp của chúng tôi, đã mang công thức chế biến khoai tây chiên dày kiểu Pháp đến Mỹ. Ông phục vụ khoai tây chiên cho khách tại Nhà Trắng vào năm 1802 và tại nhà của ông, Monticello.

A native American chef named George Crum created the first potato chips on August 24, 1853, at Moon Lake Lodge in Saratoga, New York. He became angry when a diner complained that his French fries were too thick, so he sliced the potatoes as thinly as possible, making them too thin and crisp to eat with a fork. The diner loved them, and potato chips were born. In 1860, Chef Crum opened his own restaurant and offered a basket of potato chips on every table.

Một đầu bếp người Mỹ bản địa tên là George Crum đã tạo ra những miếng khoai tây chiên giòn đầu tiên vào ngày 24 tháng 8 năm 1853, tại Moon Lake Lodge ở Saratoga, New York. Ông ấy rất tức giận khi một thực khách phàn nàn rằng khoai tây chiên quá dày, vì vậy anh ta cắt lát khoai tây càng mỏng càng tốt, làm cho chúng quá mỏng và giòn để ăn bằng nĩa. Thực khách vô cùng thích thú, và khoai tây chiên giòn đã ra đời. Năm 1860, đầu bếp Crum mở nhà hàng riêng và cung cấp một giỏ khoai tây chiên trên mỗi bàn.

Joe “Spud” Murphy and Seamus Burke produced the world’s first seasoned crisps, cheese & onion and salt & vinegar chips, in the 1950s in Ireland. In the United Kingdom and Ireland, crisps are what we, in the United States, call potato chips, while their chips refer to our French fries. Ketchup-flavored chips are popular in the Middle East and Canada. Seaweed-flavored chips are popular in Asia, and chicken-flavored chips are popular in Mexico. Other flavors from around the world include: paprika, pickled onions, 5 béarnaise, meat pie, chili crab, salmon teriyaki, borscht, Caesar salad, roasted sausage, firecracker lobster, roast ox, haggis and black pepper, olive, and spaghetti.

Vào những năm 1950 ở Ireland. Joe “Spud” Murphy và Seamus Burke đã sản xuất ra những miếng khoai tây chiên giòn được tẩm gia vị đầu tiên trên thế giới, khoai tây chiên vị phô mai & hành tây và muối & giấm. Ở Anh và Ireland, khoai tây chiên giòn “crisps” là thứ mà ở Hoa Kỳ, gọi là “chips”, trong khi “chips” của người Mĩ đề cập đến khoai tây chiên sợi dài. Khoai tây chiên giòn có vị sốt cà chua rất phổ biến ở Trung Đông và Canada. Khoai tây chiên giòn có vị rong biển rất phổ biến ở châu Á, và có cả vị gà rất phổ biến ở Mexico. Các hương vị khác từ khắp nơi trên thế giới bao gồm: ớt bột, hành tây ngâm, sốt béarnaise, bánh nhân thịt, cua cay, cá hồi teriyaki, borscht, salad Caesar, xúc xích nướng, tôm hùm nướng, bò nướng, haggis và tiêu đen, ô liu cùng mỳ ống.

Chưa có thông báo nào