Học giỏi Tiếng Việt 1

Phát triển tư duy ngôn ngữ (nói, viết) giúp con tự tin sử dụng ngôn ngữ một cách hiệu quả, chứ không đơn thuần chỉ là biết đọc, biết viết.
Nhấn để bật tiếng

Lưu ý: Trong trường hợp bạn không mở được video bài giảng này bằng trình duyệt Google Chrome, vui lòng tải trình duyệt Firefox để sử dụng hoặc làm theo hướng dẫn tại đây.

Mô tả khóa học

Khóa học được xây dựng bám sát mục tiêu chương trình giáo dục phổ thông mới (chương trình GDPT 2018) nhưng được thể hiện đa dạng, linh hoạt với các phương pháp tiếp cận độc đáo:
 • Phương pháp trực quan thông qua hệ thống hình ảnh, clip minh họa, trò chơi sinh động trong mỗi bài học.
 • Sử dụng linh hoạt kho tàng văn hóa dân gian: ca dao, tục ngữ, đồng dao có vần điệu giúp mở rộng vốn từ, dễ nhớ, dễ thuộc và khám phá được vẻ đẹp của tiếng Việt.
 • Kết thúc mỗi bài học, trẻ sẽ được chơi các trò chơi vừa để củng cố bài học, tạo không khí học tập sôi nổi, khích lệ con trẻ.
 • Mỗi bài học đều được gửi gắm các thông điệp nhằm giúp trẻ phát triển toàn diện cả về kiến thức, đạo đức, tư tưởng, thẩm mĩ và tình cảm phù hợp với lứa tuổi.

Các yêu cầu khóa học

Để có thể đạt hiệu quả cao nhất, HOCMAI khuyên các bạn nhỏ:
 • Kết hợp học và chơi với các trò chơi ở mỗi bài học, làm đi làm lại nhiều lần với nhiều đối tượng khác nhau để tăng mức độ thành thục.
 • Sau mỗi bài học, nên thực hành để mở rộng vốn từ theo các chủ đề thông qua các hoạt động như: thi gọi tên các đồ vật; chơi các trò chơi nhìn hình đoán chữ...
 • Tập kể/viết các từ theo chủ đề cùng bạn bè, ông bà, cha mẹ.

Kết quả học tập

 • Giúp học sinh sử dụng tiếng Việt thành thạo để giao tiếp hiệu quả và học tập tốt các môn học, hoạt động giáo dục khác;
 • Rèn được các thói quen/hành vi vận động tinh: qua việc rèn nét chữ; sự khéo léo của đôi bàn tay...;
 • Được "chơi mà học" một cách tự nhiên thông qua các hoạt động được thiết kế trong bài giảng;
 • Được phát triển vốn từ theo các chủ đề, có năng lực cảm thụ cái đẹp trong tự nhiên và các loại hình nghệ thuật: văn bản; truyện; thơ...và biểu hiện ra dưới nhiều dạng khác nhau: nói, viết, kể...thậm chí sáng tạo ra cái đẹp thông qua hinh thức gieo vần, làm giàu vốn từ.
 • Phát triển đạo đức và điều chỉnh hành vi: biết diễn đạt bằng lời, văn bản những gì nên, không nên, những khái niệm tốt - xấu; đúng - sai, hình thành tác phong, văn hóa khi giao tiếp phù hợp với lứa tuổi.

Đối tượng

 • Học sinh ở độ tuổi bước vào lớp 1
 • Giáo viên có nhu cầu tìm hiểu về phương pháp giảng dạy - tham khảo hướng tiếp cận đơn vị kiến thức mới - cách thức tổ chức hoạt động dạy và học cho học sinh lớp 1 theo chương trình giáo dục phổ thông mới.

Đề cương khóa học

CÙNG HỌC ĐÁNH VẦN


Giới thiệu giáo viên
Hoàng Thùy Ninh
Hoàng Thùy Ninh -

Là một nhà giáo tâm huyết và sáng tạo, cô luôn đem đễn những bài học thú vị, truyền cảm hứng và tình yêu học tập cho học sinh của mình.

- Tốt nghiệp Đại Học và Thạc sĩ tại trường Đại Học Sư Phạm Hà Nội.

- Đạt danh hiệu "Giáo viên cống hiến" trường PTLC Olympia.

- Đạt giải Nhì cuộc thi Thiết kế hoạt động giáo dục ngoại khóa tại trường ĐHSP Hà Nội.

Nguyễn Thanh Nga
Nguyễn Thanh Nga -

Theo cô, để trở thành người dạy học, đặc biệt là người thầy trong những năm đầu đời của trẻ, cần phải giáo dục bằng cả trách nhiệm và trái tim mình.

Là một giáo viên trẻ, cô luôn cố gắng tận dụng một cách hiệu quả những kiến thức chuyên ngành sư phạm đã được học cùng thái độ sôi nổi, nhiệt tình và tràn đầy năng lượng của mình trong việc giảng dạy học sinh. Sau khi tốt nghiệp loại Giỏi tại Đại học Thủ đô Hà Nội, hiện nay cô đang giữ chức vụ Giáo viên chủ nhiệm tại trường Tiểu học - THCS Pascal. Môi trường làm việc trẻ trung, nghiêm túc và có nhiều hoạt động đòi hỏi tính sáng tạo đã giúp cô trang bị thêm nhiều kĩ năng, kinh nghiệm khi tổ chức hoạt động cho học sinh.

Những kinh nghiệm giảng dạy thực tiễn, tinh thần đổi mới trong phương pháp giáo dục cũng như sự tâm huyết tận tụy với nghề đã góp phần giúp cô làm nên những bài giảng sinh động, thú vị cho học sinh.