Học giỏi Tiếng Việt 2

Là khóa học bám sát Chương trình giáo dục phổ thông mới, giúp học sinh đạt được các yêu cầu về chuẩn kiến thức, kĩ năng bám sát chuẩn đầu ra của lớp 2 ở phân môn Tiếng Việt, đồng thời giúp trẻ tự tin và yêu thích với môn học.
Nhấn để bật tiếng

Lưu ý: Trong trường hợp bạn không mở được video bài giảng này bằng trình duyệt Google Chrome, vui lòng tải trình duyệt Firefox để sử dụng hoặc làm theo hướng dẫn tại đây.

Mô tả khóa học

+ Khóa học được tiếp cận theo định hướng phát triển năng lực (4 năng lực Nghe - Nói - Đọc - Viết): thông qua hành động (trò chơi) trên nền tảng công nghệ (tranh ảnh, video, game), học sinh được thực hành; ứng dụng kiến thức từ đó phát triển trí tưởng tượng; khả năng quan sát, phát triển vốn từ của học sinh.
+ Sử dụng hệ thống ngữ liệu có tính mới mẻ, độc đáo, gần gũi với các bạn học sinh thời đại 4.0.
+ Sử dụng Kĩ thuật 5 giác quan Bộ câu hỏi trong dạy văn miêu tả, nghĩa là giúp trẻ con tìm ý qua các giác quan. Hiểu đơn giản là từ việc mắt tôi thấy cái gì, tai tôi nghe thấy gì để hình thành ý,... chứ không theo cách lập dàn ý như trước đây
=>Là 1 bước trong Chiến lược viết mà học sinh sẽ còn được học trong những năm học sau.

Các yêu cầu khóa học

Nên có người đồng hành hỗ trợ học sinh.

Kết quả học tập

- Đạt được các yêu cầu về chuẩn đầu ra (lớp 2) của chương trình giáo dục phổ thông mới;
- Trẻ được hình thành khả năng tự học, khả năng quan sát; được phát triểnmở rộng vốn từ;
- Trẻ được phát huy tối đa khả năng sáng tạo/liên tưởng - đây là 1 khả năng rất cần thiết để học tập nói chung và môn Tiếng Việt nói riêng;
- Giúp trẻ tự tin, nhanh nhẹn trong việc dùng ngôn từ để trình bày ý tưởng/đề nghị trong quá trình học tập và sinh hoạt.
- Giúp cải thiện nhận thức của các bạn học sinh về mối quan hệ của bản thân với cộng đồng, thiên nhiên; từ đó đề xuất và định hướng các hành vi ứng xử phù hợp => Đây là 1 kĩ năng rất cần thiết trong thời đại mới.

Đối tượng

  • Học sinh đang học lớp 2;
  • Giáo viên có thể tham khảo về cách tiếp cận bài học theo định hướng PTNL;
  • Phụ huynh hoặc người đồng hành sử dụng để tham khảo, hướng dẫn con.

Đề cương khóa học

HƯỚNG DẪN HỌC TRỰC TUYẾN VÀ BÀI GIẢNG MIỄN PHÍ

Chủ đề 4: Thiên nhiên kì thú

ĐỌC MỞ RỘNG. "MÙA VÀNG"


ĐỌC MỞ RỘNG. HƯƠU CAO CỔ


ĐỌC MỞ RỘNG. "BẠN BIẾT PHÂN LOẠI RÁC KHÔNG?"


Chủ đề 5: Thế giới diệu kì

ĐỌC MỞ RỘNG. "TRÊN CÁC MIỀN ĐẤT NƯỚC"


ĐỌC MỞ RỘNG. "THƯ TRUNG THU"


ĐỌC MỞ RỘNG. "NHỮNG CÁCH CHÀO ĐỘC ĐÁO"


Giới thiệu giáo viên
Nguyễn Thanh Nga
Nguyễn Thanh Nga -

Theo cô, để trở thành người dạy học, đặc biệt là người thầy trong những năm đầu đời của trẻ, cần phải giáo dục bằng cả trách nhiệm và trái tim mình.

Là một giáo viên trẻ, cô luôn cố gắng tận dụng một cách hiệu quả những kiến thức chuyên ngành sư phạm đã được học cùng thái độ sôi nổi, nhiệt tình và tràn đầy năng lượng của mình trong việc giảng dạy học sinh. Sau khi tốt nghiệp loại Giỏi tại Đại học Thủ đô Hà Nội, hiện nay cô đang giữ chức vụ Giáo viên chủ nhiệm tại trường Tiểu học - THCS Pascal. Môi trường làm việc trẻ trung, nghiêm túc và có nhiều hoạt động đòi hỏi tính sáng tạo đã giúp cô trang bị thêm nhiều kĩ năng, kinh nghiệm khi tổ chức hoạt động cho học sinh.

Những kinh nghiệm giảng dạy thực tiễn, tinh thần đổi mới trong phương pháp giáo dục cũng như sự tâm huyết tận tụy với nghề đã góp phần giúp cô làm nên những bài giảng sinh động, thú vị cho học sinh.                                                              

Nguyễn Thị Thanh Huyền
Nguyễn Thị Thanh Huyền -

Với cô, mỗi đứa trẻ đều có những điểm mạnh của riêng mình; cô luôn lắng nghe, thấu hiểu, khơi gợi lên niềm say mê học tập và sáng tạo trong các con.

Cô luôn áp dụng những kinh nghiệm được học và tìm hiểu về trẻ em đặc biệt là tâm lý vào việc giảng dạy văn hóa và kỹ năng. Không ngừng học hỏi thêm những kinh nghiệm về giáo dục từ công việc và đồng nghiệp xung quanh. "Chẳng có đứa trẻ nào là kém cỏi. Chúng đều có một thế mạnh riêng và nhiệm vụ của giáo viên là nhìn ra thế mạnh đó và giúp chúng phát triển"