Ngữ văn 7 - Bộ Kết nối tri thức với cuộc sống

  Mục lục bài giảng
  • Cảm xúc và những tín hiệu thiên nhiên lúc giao mùa
  • Nối từ nhanh – giải nghĩa đúng
  • Nghe thầy đọc văn bản
  • Đôi nét về thể loại tản văn
  • Bố cục văn bản
  • Tâm trạng của tác giả trong khi chờ gió chướng và khi gió chướng về.
Nhấn để bật tiếng
Thời gian hiện tại 0:00
/
Độ dài 0:00
Đã tải: 0%
Tiến trình: 0%
Kiểu StreamTRỰC TIẾP
Thời gian còn lại -0:00
 
1x
X

ĐỌC

Văn bản 3: Trở Gió (Nguyễn Ngọc Tư) - Phần 1

Độ dài: 38 phút - Số lượt học 2.083

17 Câu hỏi

Câu hỏi đã được giải đáp Câu hỏi của tôi Câu hỏi hay
Sắp xếp theo Mới nhất Đánh giá cao
  • bé mít cute 1234 khoảng 7 tháng trước
    Thưa thầy/cô. Em có vấn đề chưa hiểu, em xin đặt câu hỏi như sau:
    Tâm trạng của tác giả trong khi chờ gió chướng và khi gió chướng về. - 4svì sao tác giả khẳng định "mùa gó chướng cũng là mùa thu hoạch" ?
    Nhờ thầy cô hỗ trợ giúp em ạ. Em cảm ơn.
    Trợ giảng Online - Phạm Văn Tuân khoảng 7 tháng trước

    1495381

    Chào em, em tham khảo gợi ý:
    - Tác giả khẳng định “mùa gió chướng cũng là mùa thu hoạch” vì:
    + Gió chướng vào mùa thì lúa cũng vừa chín tới.
    + Liếp mía đợi gió mới chịu già, nước ngọt và trĩu, … nặng trịch.
    + Vú sữa chín cây lúc lỉu, căng bóng
  • Thưa thầy/cô. Em có vấn đề chưa hiểu, em xin đặt câu hỏi như sau:
    Đôi nét về thể loại tản văn - 25snghĩa của từ dưa kiệu và dưa hành là gì ạ
    Nhờ thầy cô hỗ trợ giúp em ạ. Em cảm ơn.
    Trợ giảng Online - Nguyễn Thị Thúy Nga khoảng 10 tháng trước

    1487434

    Chào em, dưa kiêu và dưa hành đều chỉ chung một loại thực vật. Hành củ: Thân hình phần củ màu trắng, to và tròn hơn củ kiệu. Củ kiệu: Phần củ nhỏ, thon và dài. Nó có màu tím nhạt hơn củ hành.
  • Thưa thầy/cô. Em có vấn đề chưa hiểu, em xin đặt câu hỏi như sau:
    Nối từ nhanh – giải nghĩa đúng - 6p:1sviết cảm nghĩ của em về tác giả Nguyễn Ngọc Tư ạ
    Nhờ thầy cô hỗ trợ giúp em ạ. Em cảm ơn.
    Trợ giảng Online - Nguyễn Thị Thúy Nga khoảng 10 tháng trước

    1487430

    Chào em, em tham khảo nhé!
    Nguyễn Ngọc Tư là một trong những nhà văn nữ nổi bật nhất của nền văn học Việt Nam đương đại. Với lối viết giản dị, mộc mạc nhưng đầy tinh tế, sâu sắc, chị đã đưa người đọc đến với những mảnh đời bình dị, những câu chuyện dung dị nhưng chứa đựng nhiều tình nghĩa, giàu sức lay động.
    Ngôn ngữ của Nguyễn Ngọc Tư không hoa mỹ, trau chuốt, mà sử dụng những từ ngữ bình dị, đời thường, gần gũi với cách nói chuyện của người dân Nam Bộ. Tuy nhiên, những câu văn của chị lại có sức gợi vô cùng lớn, khơi gợi trong lòng người đọc nhiều suy nghĩ và cảm xúc. Chị có khả năng biến những điều bình thường nhất trở nên thi vị, lay động trái tim người đọc.
    Tác phẩm của Nguyễn Ngọc Tư thường xoay quanh những kiếp người bình dị, lam lũ ở vùng quê Nam Bộ. Chị viết về những người nông dân, những đứa trẻ mồ côi, những người phụ nữ lam lũ... Họ là những con người bình dị, không có gì đặc biệt, nhưng lại có những câu chuyện cuộc đời đầy éo le, bi thương. Qua ngòi bút của Nguyễn Ngọc Tư, những kiếp người này hiện lên đầy chân thực, sống động, khiến người đọc cảm thông, chia sẻ và trân trọng họ hơn.
    Tác phẩm của Nguyễn Ngọc Tư không chỉ đơn thuần kể về những câu chuyện đời thường, mà còn ẩn chứa nhiều thông điệp nhân văn sâu sắc. Chị viết về tình yêu thương, lòng nhân ái, về những giá trị đạo đức truyền thống, về khát vọng sống tốt đẹp của con người. Những thông điệp này được truyền tải một cách nhẹ nhàng, tinh tế, thấm đẫm qua từng câu chữ, khiến người đọc phải suy ngẫm và suy nghĩ.
    Nguyễn Ngọc Tư có một phong cách viết rất riêng biệt, độc đáo. Chị không đi theo lối mòn của những nhà văn khác, mà luôn sáng tạo, đổi mới trong cách viết. Chị sử dụng nhiều biện pháp tu từ độc đáo, kết hợp hài hòa giữa ngôn ngữ bình dị và hình ảnh thơ mộng, tạo nên sức hấp dẫn riêng cho tác phẩm của mình.
    Nguyễn Ngọc Tư là một nhà văn tài năng, với những tác phẩm mang đậm dấu ấn riêng. Chị đã góp phần làm phong phú thêm nền văn học Việt Nam đương đại. Tôi rất yêu thích những tác phẩm của Nguyễn Ngọc Tư và luôn mong chờ được đọc thêm nhiều tác phẩm mới của chị trong tương lai.
  • Trần Đức Hải khoảng 2 năm trước
    Thưa thầy/cô. Em có vấn đề chưa hiểu, em xin đặt câu hỏi như sau:
    Cảm xúc và những tín hiệu thiên nhiên lúc giao mùa - 5p:41sTHẦY CHO EM BIẾT 1+MẤY =BAI NHIÊU

    Nhờ thầy cô hỗ trợ giúp em ạ. Em cảm ơn.
    Trợ giảng Online - Phạm Văn Tuân khoảng 2 năm trước

    1461962

    Chào em, em chú ý chỉ đăng tin liên quan tới bài học, liên quan tới môn Văn, không hỏi ngoài lề em nhé.
  • Trần Đức Hải khoảng 2 năm trước
    Thưa thầy/cô. Em có vấn đề chưa hiểu, em xin đặt câu hỏi như sau:
    Cảm xúc và những tín hiệu thiên nhiên lúc giao mùa - 5p:41sTHẦY GIẢI GIÚP EM
    Nhờ thầy cô hỗ trợ giúp em ạ. Em cảm ơn.
    Trợ giảng Online - Phạm Văn Tuân khoảng 2 năm trước

    1461964

    Chào em, sao vậy em?
Xem thêm 12 câu hỏi ...

CÂU HỎI HAY

Chưa có câu hỏi hay nào

Chưa có thông báo nào

Let's chat